Cây Vạn Lộc
Giá bán: 150,000 đ Giá thị trường: 195,000 đ Tiết kiệm: 45,000 đ 23% Tình trạng: Còn hàng
Hỗ trợ mua hàng: 0982010883
MUA NGAY
Thêm vào Giỏ hàng
Thông tin Sản phẩm

Đặc điểm của cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc có màu sắc đỏ tươi rực rỡ. các cánh lá có đôi chút đốm xanh và đốm vàng vận nên nó vẫn được chia làm 2 loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc xanh. Cây có xuất sứ từ Thái Lan và được đem về Việt Nam nhân giống từ những năm 2002. Chiều cao của cây vạn lộc để bàn chỉ từ 15- 30 cm. Đối với những lớn hơn thường được dùng làm cây nội thất để trong các văn phòng, công ty lớn hoặc cửa hàng. Nhiều người vẫn gọi cây vạn lộc là cây phú quý, cũng vì tính phong thủy của cây rất tốt. hãy cùng tìm hiểu tác dụng phong thủy của cây vạn lộc nhé.


 

Tác dụng của cây Vạn Lộc

 • Vạn có nghĩa là vạn sự như ý – lộc có nghĩa là lộc phát quanh năm.
 • Cây Vạn Lộc giúp trang trí không gian nhà bạn thêm sáng và sang trọng hơn. Một số nơi nên để cây vạn lộc trong nhà là trên bàn ăn, bàn phòng khách, nhà vệ sinh, cửa ra vào…
 • Cây còn là món quà ý nghĩa khi đem tặng ai đó với mong muốn người nhận sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Người nhận món quà tặng đầy ý nghĩa này cũng cảm ơn bạn rất nhiều vì món quà đặc biệt.

Ý nghĩa cây Vạn Lộc

 • Cây vạn lộc trong phong thủy được ví như ông thần tài. Cây mang lại nhiều may mắn và hút tiền vào gia đình bạn. Điều này còn đúng với cây trầu bà , cây vạn niên thanh và cây phát lộc nữa.
 • Cây giúp tăng cường 20% trí nhớ và 15% hiệu quả làm việc. NASA đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và chỉ ra rằng những cây có chứa chất chlorophyll. Chất này rất tốt cho trí nhớ. May mắn là trong cây Phú Quý có chứa chất này. Một số loài cây để bàn có tác dụng tương tự như ” cây trường sinh, cây lưỡi hổ, cây kim tiền , cây si nhật“
 • Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh cây sẽ như thần tài hút khách tới cửa hàng, cửa tiệm. Hãy cùng xem cây vạn lộc hợp mệnh gì để giúp bạn chọn cây nhé.
 • Cây vạn lộc lá màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn , cây đẹp và chăm sóc rất dễ.
 

Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì? 


Trong phong thủy học cây Vạn Lộc mang màu đỏ, lá hình tròn thon về cuối lá nên hợp với những mệnh sau “Mệnh kim , Mệnh Mộc, Mệnh hỏa, mệnh thổ “. Duy chỉ có mệnh thủy là không hợp với cây này. Người mệnh thủy nên trồng cây Vạn Lộc thủy sinh tức là cây sống trong nước.Cách chăm sóc cây Vạn Lộc

Có 2 cách trồng cây Phú Quý là trồng thủy sinh và trồng trong chậu đất. Trồng dưới nước được gọi là cây Vạn Lộc thủy sinh

Trồng dưới nước:

Cây đã được nhà vườn chuyển chậu nuôi trong môi trường thủy sinh từ nhỏ. Chỉ cần sau khi bạn mua cây về làm theo những bước sau là đủ.

Thay nước cho cây hàng ngày để rễ cây không bị thối. Lưu ý nên dùng nước lọc hoặc nước được phơi một thời gian để giảm bớt chất clo trong nước gây hại cho cây. Nên bọn phân dạng lỏng 1 tháng/ 1 lần cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn.

Trồng trong chậu đất:

Đây là phương pháp phổ biến trong số những cách trồng cây Vạn Lộc mà bạn nên áp dụng. Với cách trồng này bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu chứa đất trộn xỉ than tơi xốp, sau đó giâm cành phú quý. Sau một thời gian chăm sóc cẩn thận, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.

Bạn cần lưu ý đặt cây ở những vị trí có ánh sáng nhẹ, không nắng gắt để cây có thể quang hợp tốt nhất. Trong điều kiện phòng thì bạn nên đặt cây cạnh cửa sổ. Tưới nước vừa đủ, mùa hè thì 2 lần 1 ngày, mùa đông thì 2 ngày 1 lần và dùng bình xịt là tốt hơn cả.

 • Nước tưới : 1 tuần tưới 2-3 lần cân đối vào các mùa khác nhau sao cho đất bên dưới cây không quá không và cũng không quá ướt, luôn duy trì đủ độ ẩm.
 • Ánh sáng : Cây có thể sống tốt trong mọi môi trường ánh sáng dù là ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng tự nhiên, chỉ cần có ánh sáng là cây đã có thể quang hợp và phát triển xanh tốt.
 • Nhiệt độ : Nhiệt độ sống tốt nhất cho cây là từ 15- 35 độ C.
 • Dinh dưỡng : Vì là cây để bàn nên Tùng được trồng trong một chậu nhỏ có lượng đất khá ít nên sau khoảng 2-3 tháng bạn nên cho vào gốc cây một chút phân bón chậm tan hoặc một vài viên B1 như vậy khiếp cho cây xanh tốt hơn. Và tốt nhất là sau 5 tháng bạn nên thay đất cho cây 1 lần.

 

Deal liên quan
Cây Trầu Bà
23%
150,000 đ
195,000 đ
Cây Trầu Bà
Cây Vạn Niên Thanh
17%
150,000 đ
180,000 đ
Cây Vạn Niên Thanh
Cây Phú Quý
21%
150,000 đ
190,000 đ
Cây Phú Quý
Sen Đá Đất
57%
39,000 đ
90,000 đ
Sen Đá Đất